Lựa chọn máy phát điện công nghiệp

Những điều cần chú ý khi chọn lựa máy phát điện công nghiệp dự phòng cho tòa nhà, văn phòng, chung cư hay sử dụng ngoài công trình.

  1. Xác định nguồn điện 1 pha hay 3 pha: Nếu công trình, tòa nhà sử dụng điện 3 pha có công suất nhỏ (từ 10 – 30KVA) mà các thiết bị sử dụng điện đều là 1 pha thì nên xem xét sử dụng máy phát điện 1 pha để tránh tình trạng lệnh pha. Máy sẽ tự động tắt để bảo vệ.
  2. Xác định tổng công suất máy phát điện: Có thể đo trực tiếp khi bật hết tất cả phụ tải hoặc nếu công trình chưa đưa vào sử dụng thì có thể thống kê những thiết bị sẽ sử dụng điện, từ công suất định danh ghi trên từng thiết bị (phụ tải) chúng ta sẽ xác định tổng công suất phụ tải cho công trình. Vì máy phát điện nên hoạt động ở 70-80% công suất thì máy sẽ bền và hiệu quả hơn. Vì thế công suất của máy phát điện cần chọn sẽ là tổng công suất của phụ tải nhân với 1,2 hoặc 1,3.
  3. Vị trí đặt máy phát điện: Cần được tính toán trước khi lắp đặt, nên để máy ở những nơi thoáng khi, càng xa khu vực làm việc càng tốt. Nếu là tòa nhà thì sẽ phải đặt máy ở hầm hoặc sân thượng. Việc đặt máy ở hầm cần phải làm ống thoát khí nóng và khí thải ra bên ngoài. Nếu đặt máy trên sân thượng cần phải chú ý đến việc xe cẩu có được vào vị trí hay không, đường cẩu lên có bị vướng dây điện, cành cây. 

Cần tư vấn thêm, Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Hotline – Zalo

0982 89 06 98

Email: kd7.nhatnang@gmail.com

Nếu cần thiết chúng tôi sẽ cử cán bộ Kỹ thuật đến công trình để khảo sát nhằm đánh giá chính xác nhu cầu sử dụng và tối ưu hóa phương án lắp đặt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. Máy phát điện 1 pha

1. Máy phát điện 3 pha

0982890698