Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện an toàn đúng cách

Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tăng tuổi thọ khi sử dụng thết bị, bài những lưu ý khi sử dụng máy phát điên an toàn đúng cách sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin chi tiết nhất.

Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện an toàn đúng cách

Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện gia đình

 1. Kiểm tra trực quan các bộ phận bên ngoài và bên trong của máy phát điện để phát hiện xem có bất kỳ sự cố hay sai sót sảy ra hay không.
 2. Kiểm tra các vít, đai ốc, xem chúng cho thể bị lỏng do thiết bị rung động khi hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài.
 3. Phạm vi nhiệt độ để sử dụng thiết bị. Thông thường từ +5 ° C đến 40 ° C
 4. Lựa chọn nhiên liệu xăng hoặc dầu Diesel chất lượng lốt là điều kiện bắt buộc để đảm bảo an toàn cho máy phát điện chạy xăngmáy phát điện chạy dầu. Vì vậy không nên dùng sai nhiên liệu, hoặc pha trộn thêm các loại hợp chất khác.
 5. Tất cả các bộ phận phải được kiểm tra và làm sạch thường xuyên
 6. Bảo quản máy phát điện gia đình ở nơi khô ráo. Đồng thời, không đặt máy phát điện gần các vật liệu, chất dễ cháy để tránh nguy cơ cháy nổ.
 7. Bộ lọc gió phải được kiểm tra làm sạch thường xuyên
 8. Khi chạy máy phát điện, sẽ xuất hiện các loại khí thải, trong đó có chứa Carbon Monoxide. Đây là loại khí không màu, không mùi và rất nguy hiểm. Vì vậy, không bao giờ được sử dụng thiết bị trong khu vực có không gian kín hoặc đóng cửa mà không lắp đặt ống thông khói, ống dẫn khí.
 9. Nhiệt độ máy tăng lên rất cao trong quá trình sử dụng, nhiệt độ vẫn còn kéo dài cho đến khi tắt máy phát điện. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận, không được chạm vào ống xả nóng và đợi máy nguội mới được di chuyển.
 10. Không hút thuốc khi sử dụng máy phát điện, không được đổ quá đầy bình để tránh trường hợp bắt lửa và tia lửa.
 11. Việc sửa chữa máy phát điện phải được thực hiện bởi các nhân viên, công nhân có kỹ thuật, đủ năng lực chuyên môn để đảm bảo sử chữa máy phát điện đúng cách nhất
 12. Bảo quản máy phát điện ở khu vực thông gió tốt. Không cất máy phát điện trong những khu vực tiếp xúc với axit, chất dễ gây cháy nổ.
 13. Tuyệt đối, không được đặt máy phát điện ở vị trí nghiêng hoặc thẳng đứng để tránh thất thoát nhiên liệu, rò rỉ và hư hỏng thiết bị.
 14. Luôn kiểm soát mức xăng/dầu và nhiên liệu, cũng như bảo dưỡng trước và sau mỗi lần sử dụng máy phát điện gia đình.

Tư vấn mua máy phát điện nhập khẩu chính hãng – Hyundai Nhật Năng

Công Ty Cổ Phần Hyundai Nhật Năng chuyên cung cấp láp đặt máy phát điện Hyundai uy tín hãng đầu Việt Nam. Hyundai Nhật Năng xin gửi lời tri ân đến Quý khách hàng đã quan tâm, ủng hộ sản phẩm Máy phát điện & Bộ lưu điện Hyundai của chúng tôi và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý khách hàng.

1. Báo giá máy phát điện 5kw tốt nhất.

2. Tư vấn lựa chọn máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng và kinh phí.

3. Khảo sát miễn phí tận nơi, nhằm đánh giá chính xác nhu cầu sử dụng và tối ưu hóa phương án lắp đặt.

Hotline – Zalo

0982 89 06 98

Email: kd7.nhatnang@gmail.com